VIPIMO A.
Kamba (shrimp) 12-14 kubwa
Maji ya limao kjk 1½ chakula
Pilipili ya cayenne 1/2 kijiko chai
Chumvi na pilipili manga kiasi
Kamba (shrimp) 12-14 kubwa
Maji ya limao kjk 1½ chakula
Pilipili ya cayenne 1/2 kijiko chai
Chumvi na pilipili manga kiasi
VIPIMO B.
Mafuta ya kula vjk 2 chakula
Kitunguu maji kilicho katwa katwa 1
Hoho nyekundo ilokatwa vibox
Kitunguu saumu kilichosagwa vjk 2 chai
Tangawizi ilosagwa vjk 2 chai
Giligilani ya unga kjk 1½ chai
Binzari ¾ kjk chai
Manjano ¼ kjk+ ⅛ kjk chai
Nyanya zilizokatwa katwa pamoja na mchuzi wake vikombe 2
Sukari kjk 1 chai
Tui la nazi zito vikombe 2
Chumvi na pilipili manga kiasi
Spinach mkono 1
JINSI YA KUPIKA
1. Katika bakuli tia mahitaji yote A changanya vzr. Kisha acha viungo viingie vzr kwa muda wa dk 15.
1. Katika bakuli tia mahitaji yote A changanya vzr. Kisha acha viungo viingie vzr kwa muda wa dk 15.
2. Tia sufuria na mafuta jikoni, tia vitunguu maji na hoho nyekundu, pika kwa dk 4 hadi ziwe laini.
3. Tia kitunguu saumu kaanga kwa dk 1 kisha tia tangawizi,giligilani,binzari pamoja na manjano kaanga kwa dk 1.
4. Tia nyanya pamoja na sukari koroga vzr acha itokote kwa dk 15.
5. Tia tui la nazi kisha koroga na acha utokote kwa dk 10. Onja kisha tia chumvi na pilipili.
6. Tia spinach na kamba pamoja na sauce yake kisha acha itokote hadi kamba waive.
7. Kula mchuzi wako kwa wali.
special thanks to Mapishi mix...
No comments:
Post a Comment